ทำความรู้จักเกี่ยวกับเกม Classic Blackjack สำหรับมือใหม่

Spread the love

         เกมไพ่แบล็คแจ็คคลาสสิคหรือ Classic Blackjack นั้นก็ถือได้ว่าเป็นเกมเดิมพันประเภทไพ่ต้นฉบับแรกๆ ที่ได้ถูกชื่นชอบในการเล่นเดิมพันกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในช่วงสมัยคริสตศักราชที่ 1700 ซึ่งก็จะได้มีต้นกำเนินขึ้นมาจากประเทศฝรั่งเศส จากนั้นก็ได้ถูกแพร่กระจายไปสู่การเล่นเดิมพันในประเทศต่างๆทั่วโลก จนได้กลายเป็นการเล่นเดิมพันเกมไพ่แบล็คแจ็คที่เราได้รู้จักกันมาจนถึงทุกวันนี้

         Classic Blackjack ก็ถือว่าเป็นเกมเดิมพันประเภทไพ่ที่นักพนันทั่วไปนั่นได้ชื่นชอบในการเข้าเล่นเดิมพันกันเยอะที่สุด โดยการเล่นเดิมพันเกมแบล็คแจ็คสุดคลาสสิกนี้ก็จะได้ที่ใช้ไพ่เยอะถึง 8 สำรับซึ่งผู้เล่นเดิมพันก็จะต้องแข่งขันกับฝ่ายเจ้ามือวิธีในการเล่นเดิมพันเริ่มจากฝ่ายเจ้ามือนั่นแจกไพ่ให้กับผู้เล่นเดิมพันก่อน แล้วก็จึงมอบให้เองซึ่งทั้งสองมือนั่นก็จะได้ไพ่มา 2 ใบแรก แต่กฎกติกาของฝ่ายเจ้ามือนั่นก็คือไพ่ 2 ใบแรกของฝ่ายเจ้ามือนั่นไพ่ใบหนึ่งก็จะถูกเปิดหน้าให้ฝ่ายผู้เล่นเดิมพันนั่นได้เห็นและอีกใบก็จะทำการคว่ำหน้าเอาไว้เรียกว่า Hold Card

         ส่วนการเอาชนะพนันในการเล่นเดิมพันเกมไพ่แบล็คแจ็คแบบคลาสสิคนั้น ผู้เล่นเดิมพันก็จะเอาชนะเดิมพันได้ก็ต่อเมื่อได้รับแต้มเป็น Blackjack หรือแต้มที่ 21 และได้มีคะแนนเยอะกว่าฝ่ายเจ้ามือโดยที่ห้ามเกิน 21 ถ้าหากคะแนนได้เกิน 21 ก็จะถือว่าแพ้เดิมพันในทันที และฝ่ายเจ้ามือก็เหมือนกันกับถ้าหากฝ่ายเจ้ามือนั่นได้มีคะแนนเยอะกว่า 21 คะแนนก็จะเสียไปโดยปริยาย

         การนับคะแนนไพ่ที่ผู้เล่นเดิมพันทึ่จะต้องจำเอาไว้ก็ คือ ถ้าฝ่ายใดได้รับไพ่ Ace (ก็จะสามารถแทนค่าคะแนนได้ทั้ง 1 และ 11) และ ไพ่ขอบ (หรือไพ่ K,Q,J) ก็จะถือว่าชนะเกมเดิมพันเพราะว่าได้มีค่าเท่ากับ 21 พอดี เรียกว่า Natural Blackjack

  • ฝ่ายเจ้ามือก็จะทำการ Hit (จั่วไพ่มาเพิ่ม) ก็ต่อเมื่อได้ไพ่ได้น้อยกว่า 17
  • Insurance จะทำได้ก็ต่อเมื่อฝ่ายเจ้ามือนั่นได้รับไพ่ Ace ใบแรก
  • Surrender ก็จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับไพ่ 2 ใบแรก

ขอบคุณข่าวสาร จาก เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ 918Kiss

Blackjack

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *